Hỗ trợ truy cập
Số lượt truy cập:  2,893,196
Số người online:  43

Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có nên không?

03-10-2017

Câu hỏi:

Ngày 16 tháng 2 năm 2017 Tinh dầu Oleo có nhận được câu hỏi của chị Tuyến tại Chung cư Samsora Premier Hà Đông có hỏi: Khi vợ chông gần gũi mình có sử dụng dầu dừa để bôi trơn. Như vậy có được không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

TINH DẦU OLEO TRẢ LỜI:

 

Dưới đây là 4 lý do chứng minh đừng bao giờ dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ, bởi nó không phải là chất bôi trơn an toàn cho "vùng kín". 

Không nên dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

 

Không ai chắc chắn dầu dừa có thực sự an toàn hay không 

Chỉ vì dầu dừa an toàn (và thơm ngon) khi nấu ăn, không có nghĩa là nó an toàn để sử dụng trên vùng “tam giác mật” của bạn. Hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh dầu dừa là chất bôi trơn an toàn.

Ngoài ra, một số người còn bị kích ứng da khi dùng dầu dừa.

Dầu dừa sẽ phá vỡ cân bằng tự nhiên của âm đạo

Một trong những điều thú vị nhất về dầu dừa là đặc tính kháng virus và kháng khuẩn tuyệt vời. Đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng dầu dừa để chữa lành các vết cắt, vết xước và bỏng. Nhưng khả năng diệt các loại vi khuẩn này chính là lý do không nên bôi dầu dừa vào âm đạo. Bởi, âm đạo là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, có cả vi khuẩn tốt và xấu cùng chung sống. Nếu bôi chất kháng khuẩn bên trong âm đạo có thể giết chết các vi khuẩn, làm mất cân bằng độ pH âm đạo. Điều này sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, ngứa ngáy khó chịu…

dầu dừa

 

Dầu dừa có tất cả các nhược điểm của các chất bôi trơn gốc dầu khác

Dầu dừa không tương thích với cao su, có nghĩa là nếu bạn bị khô âm đạo, bạn không thể bôi dầu dừa nếu chồng bạn dùng bao cao su hoặc các đồ chơi tình dục. Cũng giống như bất kỳ loại dầu nào khác, dầu dừa chắc chắn sẽ gây nhờn rít khó chịu cho bạn. 

 

Dầu dừa không phải là chất bôi trơn thân thiện

Có bao giờ bạn cố gắng lấy ra một chút dầu dừa vào một ngày mùa Đông lạnh không? Khi mùa đông lạnh, dầu dừa sẽ đóng đông. Thật chẳng vui vẻ chút nào đúng không? Hãy tưởng tượng rằng, bạn và chồng đang chuẩn bị “lâm trận” và bạn thì cố gắng loay hoay để lấy ra một chút dầu dừa để có thể bôi trơn âm đạo nhưng không được. Cảm giác thật tồi tệ phải không?

Tóm lại, nếu bạn đã và đang dùng dầu dừa như một chất bôi trơn âm đạo, hãy bắt đầu suy nghĩ về những rủi ro mà nó gây ra. Nếu muốn dùng chất bôi trơn, bạn nên tham khảo các sản phẩm dầu bôi trơn kích thích thông dụng để giúp âm đạo ẩm ướt, quan hệ dễ dàng hơn.

 

Theo Ntminh - Oleo
Bình luận (2)
xltqidothpswfygl
WnJxzZPomM
Ngày 21-11-2020,  11:9
vqwtpehc
KeDzYoOBhyQjF
Ngày 31-03-2021,  15:21
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off